Giải mã xu hướng cân bằng tự thân: Nấc thang tiếp theo của cuộc sống đủ đầy

Chúng ta thường nghe người khác nói rằng, đừng lo, hãy cứ bình tâm và mọi thứ sẽ ổn. Tuy nhiên, chẳng ai cho ta hay rằng phải tìm chính mình ở đâu, hay làm sao để xác định sự cân bằng giữa muôn vàn trạng thái cảm xúc, các mặt đa diện của cuộc sống.

Sống trong một thời đại mà ai cũng mất cân bằng, và ai cũng mưu cầu sự cân bằng. Vậy cân bằng tự thân (self – balancing) là gì và có chắc chúng ta hoàn toàn bắt kịp triết lý này để sở hữu cuộc sống trọn vẹn như mình mong muốn không?

Self – balancing: Chủ nghĩa sống cân bằng thân – tâm

Thiền sư Thích Nhất Hạnh từng dạy rằng: hạnh phúc là khi chúng ta đạt được trạng thái cân bằng, chỉ có tự chúng ta mới có thể mang lại hạnh phúc đích thực cho chính mình. Phải chăng đó cũng là lời giải thích sâu sắc cho xu hướng sống “cân bằng tự thân” (self – balancing) được đa số các bạn trẻ theo đuổi trong thời gian gần đây.

Theo cách tiếp cận của chủ nghĩa này, có thể hiểu, con người là một thể thống nhất và cân bằng của thể lực và tâm trí. Nói cách khác, nếu thiếu hụt hoặc chỉ chú tâm riêng lẻ từng yếu tố này, bạn sẽ không bao giờ đạt được trạng thái cân bằng, để từ đó tận hưởng cuộc sống toàn diện – cả về vật chất, thể chất lẫn tinh thần.

Trải nghiệm lối sống cân bằng tự thân được nhiều người hướng tới

Để khám phá thêm về điểm cân bằng này, trước hết chúng ta cần hiểu chính mình bao gồm: nhu cầu cảm xúc, tinh thần để giải tỏa những áp lực dồn dập đến hàng ngày; nhu cầu dinh dưỡng, vận động của cơ thể để cung cấp nguồn dưỡng chất và sự vận động phù hợp; hay giới hạn và sức chịu đựng của bản thân để nghỉ ngơi đúng lúc…Việc tìm kiếm được điều này sẽ giúp chúng ta tái tạo năng lượng tích cực, cơ thể và tâm trí được làm mới. Từ đó, chủ động xây dựng lối sống lành mạnh và sẵn sàng đối mặt với nhịp điệu hối hả cuộc sống hiện đại.

Vậy làm sao để đi tìm và thực hành chủ nghĩa “cân bằng tự thân” này?

Tái khởi động lối sống mới với bí quyết Venu 3 Series

Cần phải hiểu rằng, chủ nghĩa cân bằng tự thân là hành trình chứ không phải đích đến, điều này đòi hỏi bạn phải xây dựng lối sống lành mạnh khoa học, kết hợp hài hòa giữa việc cân đối thân – trí.

Với mong muốn hỗ trợ thế hệ trẻ trong việc theo đuổi và hình thành lối sống bền vững này, Garmin Việt Nam đã cho ra dòng sản phẩm đồng hồ thông minh GPS Venu 3, lấy sự hòa hợp giữa vận động – tĩnh lặng là trọng tâm, phiên bản này tích hợp hơn 30 ứng dụng thể thao trong nhà, ngoài trời như đi bộ, chạy bộ, đạp xe, cho đến các bài tập thể chất có sẵn như HIIT, Pilates, Yoga hay Tennis thậm chí tạo ra các bài tập riêng từ hơn 1.600 gợi ý trong ứng dụng Garmin Connect. Venu 3 Series còn trang bị hình ảnh động mô phỏng chính xác động tác tập luyện, và hỗ trợ đánh giá chuyên sâu về hiệu quả tập luyện của mỗi bài tập tác động đến cơ thể từ đó tìm ra thời điểm tái tạo năng lượng phù hợp sau mỗi lần vận động.

Đồng hồ thông minh GPS Venu 3 cung cấp hơn 30 bài luyện tập thể thao

Cân bằng tự thân còn đến từ việc bạn biết cách đối mặt với căng thẳng mỗi ngày nhờ cân bằng hoạt động cho tâm trí với thiền định hay học cách hít thở. Kể cả khi không có đủ thời gian tham gia những khóa thiền dài ngày hay, giờ đây bạn vẫn có thể chủ động thiền ở bất cứ đâu. Ở chế độ này, mặt đồng hồ Venu 3 Series sẽ tự động phát nhạc và đếm thời gian, giúp người dùng tĩnh tâm và tập trung vào hơi thở. Cùng tiếng sóng biển dịu êm hay thanh âm trong trẻo của rừng nhiệt đới, dễ dàng tìm thấy sự thư thái, cân bằng và tĩnh tại bên trong tâm hồn.

Venu 3 Series giúp người dùng lấy lại trạng thái cân bằng với chức năng Thiền định

Các nhà nghiên cứu cho rằng ngủ là một trong những yếu tố giúp cơ thể nghỉ ngơi và tái tạo năng lượng nhanh nhất, đồng thời đây cũng là quãng thời gian để tâm trí cân bằng cảm xúc. Do đó, một giấc ngủ chất lượng không chỉ phụ thuộc vào thời gian ngủ mà còn phải thật sâu. Hiểu được điều này, Venu 3 Series tập trung khai thác khía cạnh theo dõi giấc ngủ chi tiết và tạo ra một cố vấn giấc ngủ thực thụ. Thông qua tính năng Cá nhân hoá giấc ngủ, chiếc đồng hồ này có thể nhận biết các giai đoạn khác nhau của giấc ngủ thông qua chỉ số về nhịp tim hay theo dõi chuyển động trong lúc ngủ,… từ đó đánh giá chất lượng giấc ngủ và đưa ra những đề xuất, hướng dẫn theo từng thể trạng để bạn chủ động cải thiện chất lượng giấc ngủ ngon hơn.

Thiết bị đưa ra các hướng dẫn cá nhân hóa giúp bạn chủ động cải thiện giấc ngủ chất lượng hơn

Như một cố vấn sức khoẻ toàn diện ngay trên cổ tay 24/7, Venu 3 Series ghi nhận, theo dõi và thấu hiểu từng thay đổi bên trong cơ thể, dựa vào thông tin về mức năng lượng cơ thể (Body Battery), các chỉ số sức khoẻ chính xác,… bạn có thể xây dựng và điều chỉnh thói quen, lịch làm việc, sinh hoạt, để từ đó thiết lập kế hoạch sống phù hợp với bản thân.

Venu 3 Series được xem là cố vấn toàn diện cho lối sống cân bằng tự thân

Mỗi người sẽ có một quyết định riêng cho cuộc đời của mình, và mỗi quyết định đều mang lại giá trị khác nhau. Nhưng tuổi trẻ chỉ có một lần, liệu chúng ta có nên cân nhắc cải thiện chất lượng sống của mình trở nên trọn vẹn hơn?

Xem thêm: đồng hồ nam mặt vuông

Giỏ hàng