Longines ra mắt dòng đồng hồ Zulu Time

Với chức năng đa múi giờ, Longines Spirit Zulu TIme là sự tiếp nối các công cụ đo thời gian chuẩn xác đóng góp vào ngành hàng không của thế giới.

Giờ Zulu (Zulu Time) là tên gọi khác của giờ Greenwich GMT (UTC ± 00: 00), tiêu chuẩn chung trong ngành hàng không. Nó có nguồn gốc từ bảng chữ cái phiên âm NATO, trong đó “Zulu” hay “Z” tham chiếu cho “0 giờ” của giờ GMT. Giờ Zuluthường xuyên được sử dụng trong cả quân đội, hàng hải và hàng không với mục đích điều hướng. Với Longines, nguồn gốc và tên gọi Zulu xuất phát từ chiếc đồng hồ đeo tay có múi giờ kép đầu tiên mà Longines sản xuất vào năm 1925.

Longines Spirit Zulu Time là một chiếc đồng hồ GMT đúng nghĩa. Ngoài 3 kim chính giờ, phút, giây thông thường, có thêm một kim khác dùng để chỉ giờ GMT. BST Zulu Time 42mm gồm sáu thiết kế thuộc dòng Spirit đa dạng về mặt thẩm mỹ bao gồm các mặt số đen, xanh lá và xanh dương kết hợp các bộ dây kim loại và dây da. Vòng bezel xoay 2 chiều được làm bằng chất liệu gốm sang trọng kết hợp các số chỉ Ả Rập khắc nổi phủ dạ quang Super LumiNova nổi bật trong bóng tối. Biểu tượng 5 sao khắc nổi trên mặt số biểu tượng cho bộ máy tự động in-house L844.4 đạt chứng nhận Chronometer chuẩn xác, được trang bị dây tóc silicon bền bỉ và dự trữ 72 giờ hoạt động.

Vì câu chuyện đầy tính lịch sử, đóng góp lớn trong ngành hàng không và ngành chế tác đồng hồ, Longines Spirit Zulu Time được mệnh danh là chiếc đồng hồ phi công xứng đáng sở hữu nhất năm 2022.

Mẫu đồng hồ này hiện đang được phân phối tại hệ thống bán lẻ của Watch Gallery.

Xem thêm: đồng hồ nam chống nước

Giỏ hàng