Chiếc đồng hồ độc bản với thiết độc đáo mô phỏng hình gấu trúc

Chiếc đồng hồ độc bản MB&F HM10 Panda sẽ không chỉ mang lại nụ cười cho các nhà sưu tập mà còn chiếm được trái tim của họ bởi lí do ra đời đặc biệt của nó.

Năm nay đánh dấu lần tổ chức thứ 9 cuộc đấu giá từ thiện Only Watch, một cuộc đấu giá từ thiện hai năm một lần của những chiếc đồng hồ độc nhất vô nhị. Trong đó, 99% số tiền thu được sẽ dùng để tài trợ cho các nghiên cứu về bệnh Loạn dưỡng cơ Duchenne – một chứng rối loạn di truyền đặc trưng bởi sự thoái hóa cơ tiến triển chủ yếu ảnh hưởng đến các cậu bé nhỏ tuổi. Đây là lần thứ sáu MB&F tham gia đóng góp một trong những cỗ máy của mình cho Only Watch, với một chiếc đồng hồ độc đáo hơn cả mong đợi.

Lần đầu tiên tôi gặp Luc Pettavino (Nhà sáng lập và tổ chức Only Watch) và con trai quá cố của ông ấy – Paul là vào năm 2005,” nhà sáng lập MB&F Max Büsser chia sẻ. “Đối với tôi, Only Watch không phải là một chiêu trò tiếp thị hay một hoạt động vui vẻ, chúng tôi gắn bó mật thiết với câu chuyện của Luc, Paul và tất cả những đứa trẻ khác mắc chứng loạn dưỡng cơ Duchenne.”

Đến với lần này, MB&F đã biến Horological Machine N°10 – hay còn gọi là HM10 Bulldog – thành một chú gấu trúc, một trong những loài động vật có vú quý hiếm và dễ thương nhất trên thế giới, được cả trẻ em và người lớn yêu thích, kể cả nhà sáng lập MB&F Max Büsser. Đây không phải là lần đầu tiên gấu trúc xuất hiện cùng MB&F và Only Watch. Năm 2011, MB&F đã giới thiệu HM4 hợp tác cùng nghệ sĩ Trung Quốc Huang Hankang có hình một chú gấu trúc thu nhỏ đang ngồi trên chiếc máy bay phản lực HM4.

Cơ sở để tạo nên cỗ máy độc đáo mới này là Horological Machine N°10 với phần thân tròn, nhỏ gọn, hoàn hảo với hình ảnh của chú gấu trúc. Phần trên cùng của vỏ được phủ bằng sơn mài đen và trắng để mô tả lại màu sắc của chú gấu trúc. Để có thể phủ được lớp sơn mài, phần trên bằng titanium của bộ vỏ HM10 đặc biệt được chế tạo lại và thay bằng thép không gỉ cho độc bản này. Các tính năng độc đáo khác bao gồm hai tai gấu trúc bằng titan màu đen được thêm vào trên đỉnh mái vòm sapphire và một chiếc đuôi bằng gốm khá dễ thương được chế tác từ silicon nitride cấp độ 5 (một loại hợp chất hóa học vô cơ).

Mặc dù có kích thước khủng với chiều ngang 45mm, 54mm chiều dài tính từ mũi đến đuôi và độ dày tối đa là 24mm – HM10 Panda vẫn cho thấy độ vừa vặn đáng kinh ngạc khi được đeo lên cổ tay. Dây đeo dạng xoắn được nối vào bốn chân của Panda cho phép phần thân ôm khít lấy cổ tay, với màu đen ở mặt trong và màu trắng ở mặt ngoài. Chiếc đồng hồ độc đáo này được trang bị động cơ lên dây ​bằng tay của HM10 – được lên ý tưởng và phát triển bởi đội ngũ của hãng. Đây cũng là một trong những chiếc đồng hồ hiếm hoi mà bạn có thể nhìn thấy cả trái tim đang đập lẫn bộ não hoạt động, khiến nó trở thành một cỗ máy hoàn hảo để đưa gấu trúc đến với cuộc sống này.

HM10 Panda sẽ được đấu giá cùng với các tác phẩm nghệ thuật độc đáo của nhà thiết kế đa ngành Lee Yuen-Rapati – nổi tiếng trong thế giới sản xuất đồng hồ với tên @OneHourWatch trên Instagram – người đã ân cần tạo ra một loạt các hình ảnh minh họa lấy cảm hứng từ HM10 Panda đặc biệt dành riêng cho cuộc đấu giá.

Xem thêm: Đồng hồ nam dây da cao cấp

Giỏ hàng